Monday, September 28, 2015

ASPARTAME GRANULAR

Filled under:

ASPARTAME GRANULAR (E951)

Chất tạo ngọt Aspartame (có mã số là E951) do một chuyên gia hoá học của tập đoàn GD Searle phát hiện vào năm 1965, sau đó được FDA (Cục quản lý an toàn dược phẩm và thực phẩm, Mỹ) cấp phép vào năm 1981.
Ngày nay, mặc dù còn nhiều tranh cãi về tính an toàn đối với sức khoẻ người tiêu dùng, aspartame được sử dụng trong gần 6000 sản phẩm thực-dược phẩm, đặc biệt là trong các dòng sản phẩm "light", cung cấp cho khoảng 250 triệu người trên khắp thế giới...

  • Công thức hóa học:
C14H18N2O5
  • Tên gọi khác L – Alpha – Aspartyl – L – Phenylalanine Methyl Ester, Nutra Sweet, Canderel, Equal. 
  •  Công dụng 
Aspartame có thể kết tinh, bột màu trắng, không mùi. Độ ngọt của aspartame cao gấp 200 lần so với đường tự nhiên, không để lại dư vị khó chịu.
Do vậy, chỉ cần một lượng rất nhỏ aspartame cũng cho độ ngọt tương đương như sử dụng bình thường.
Tuy nhiên, vị ngọt của của aspartame thì hơi khác với vị ngọt của đường kính, chậm hơn lúc đầu, nhưng lại kéo dài lâu hơn.
 Aspartame không ổn định ở nhiệt độ và pH cao. Nếu phối trộn aspartame với acesulfame potassium (acesulfame K) thì cho vị ngọt giống như đường và ngọt hơn đường.


Quy cách: 20 kg/thùng
Xuất xứ: Trung Quốc

0 comments:

Post a Comment